ƯU ĐIỂM CỦA ĐÁ KIM SA TRUNG

Ngày đăng: 28/07/2021

Đá Hoa Cương Kim Sa Trung luôn mang trong mình nét đẹp tinh tế với màu Đen ánh đồng, sang trọng và tự nhiên. Chính vì vậy, việc lựa chọn đá Kim Sa Trung lát cầu thang luôn được các kiến trúc sư ưu tiên hàng đầu khi thiết kế các công trình xây dựng. Bài viết sau sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của loại đá này để tạo nên những mẫu cầu thang cao cấp với nét thẩm mỹ vượt trội với sự sang trọng của màu Đen huyền bí.

 

kim sa trung

 

- Đá hoa cương tự nhiên được phân loại thành 2 dòng chính là Granite (nguồn gốc của nó là từ nham thạch nóng chảy, sau khi nguội tạo thành hạt granite) và Marble (nguồn gốc hình thành từ sự biến chất của các loại đá trầm tích cacbonat như đá vôi, đá dolomit,..).Về độ cứng, bền thì đá Granite tốt hơn, đá Marble đặc điểm chính là đẹp nhờ có vân trên mặt đá loại tấm lớn

Đá granite kim sa trung là đá tự nhiên. Đặc điểm là nền đá màu đen đồng nhất và có các hạt cát màu vàng lấm tấm. Đá kim sa trung xuất xứ từ Ấn Độ. Trên thị trường Việt Nam có 2 dòng đá kim sa nhập khẩu từ Ấn Độ về hoặc đá kim sa nhập từ Trung Quốc (Trung quốc mua đá khối từ Ấn Độ về cưa thành tấm, đánh bóng. Đá kim sa của Trung Quốc do độ bóng tốt hơn nên cũng được thị trường Việt Nam ưa chuộng hơn).

Hiện nay trên thị trường gần như không còn đá Kim Sa Cám nữa, chỉ có các loại giông giống gọi là Kim sa Tứ Xuyên hay đen Absoblute. Bên cạnh có còn có Đá Kim Sa Bắp, Đen Kim Sa Xanh.

 

 

Đá hoa cương kim sa trung thì không có đá giả mạo. Đá nhuộm thường có các dòng đỏ nhuộm, đen nhuộm. Khuyên khách hàng là không nên dùng đá nhuộm vì các hóa chất nhuộm đá đều xuất xứ từ Trung Quốc không bền, bay màu, và có thể gây độc hại cho Ngôi nhà của bạn.

- Phân biệt đá tự nhiên, đá nhân tạo, đá marble: đá tự nhiên tính chất tự nhiên nên không có tính chất lặp lại, các hạt hay hoa văn không giống nhau giữa 2 tấm đá khác nhau, còn đá nhân tạo thì nó chỉ có một số loại hoa vân nhất định, nhìn kỹ sẽ thấy sự lặp lại.

- Là một loại đá hoa cương cao cấp, có màu ánh kim lấp lánh và sở hữu mọi ưu điểm của loại đá này như: độ cứng, độ bền, khả năng chịu nhiệt, khả năng chống thấm, hoa văn và vân đá đa dạng, đẹp mắt,… Loại đá tự nhiên này có mặt trong rất nhiều công trình xây dựng khác nhau từ bàn ăn, bàn bếp, nền nhà đến cầu thang hay ốp tường.

Ở bất cứ một hạng mục nào đá kim sa trung cũng phát huy được vẻ đẹp độc đáo và riêng biệt của nó.

 

 

Khi sử dụng đá kim sa lát cầu thang, tốt nhất bạn nên chọn những khối đá tự nhiên cao cấp, có chất lượng tốt.

Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng những cách đơn giản sau:

• Sử dụng chìa khóa chà nhẹ lên bề mặt đá, nếu không có bất cứ vết xước nào chứng tỏ đó là đá cao cấp và ngược lại.

• Quan sát thật kỹ độ dày của tấm đá, vì thông thường, đá kim sa trung chất lượng cao đều có độ dày ổn định và đều nhau trong 1 hay nhiều tấm cùng loại.

+ Độ dày của đá: 17 - 20 mm

+ Dài : 500 – 2700 mm

+ Rộng : 400 – 1000 mm

• Đá kim sa trung thường có độ bóng cao, nếu được soi dưới ánh sáng, các tinh thể trong đá sẽ phát ra ánh sáng lấp lánh đẹp mắt và rất đặc trưng.

• Màu sắc của đá phải đồng nhất từ ngoài bề mặt đến bên trong phần thân đá, nếu không đảm bảo được yếu tố trên thì chứng tỏ đó là đá nhuộm, làm giả đá kim sa trung.

 

da kim sa trung

Gia công đá hoa cương kim sa trung: Để cho ra được các thành phẩm đá hoa cương kim sa đẹp thì chác chắn một điều ràng nó phải trải qua các công đoạn gia công đá hoa cương phù hợp với mục đích sử dụng của nó, bàn băn, bàn bếp sẽ được bo mài vát cạnh để không gây xước xát cho người sử dụng, bề mặt sẽ được đánh bóng dể dàng lau chùi và vệ sinh.

Với loại đá này, ngôi nhà của bạn sẽ tạo được những điểm nhấn thú vị, riêng biệt và vô cùng đẳng cấp.

Sản phẩm đá Kim Sa Trung có tại 3V