So Sánh Và Nhận Biết Đá Đỏ Ấn Độ Và Đá Đỏ Nhuộm

Ngày đăng: 28/07/2021

Đá đỏ Ấn Độ và đá đỏ nhuộm cả hai đều thuộc dòng đá granite là một loại đá có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên. Và chúng được dùng rất nhiều trong thi công cầu thang, bếp, mặt tiền, bậc tam cấp và các hạng mục ốp lát trong và ngoài nhà khác. Nhưng, vì có các chi tiết màu săc khá giống nhau nên người dùng và các thợ mới vào dễ hay nhầm lẫn giữa 2 loại đá này. Bạn đang băn khoăn chưa biết mình đã có chọn đúng loại đá để sử dụng cho ngôi nhà của mình hay chưa bởi nhìn bằng mắt thường thì hai loại này có độ giống nhau rất cao. Hãy tham khảo ngay những thông tin của 3V Group về cách nhận biết giữa đá đỏ Ấn Độ và đá đỏ nhuộm một cách chi tiết nhất để người dùng, gia chủ và các thợ đá mới vào nghề có thể nhận biết được một cách đơn giản nhất nhé.

Ngay Sau đây là những gợi ý về cách nhận biết và phân biệt một cách chi tiết nhất của chúng tôi về 2 loại này giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

 

1. Sự giống nhau giữa đá đỏ Rubi Ấn Độ và đá đỏ nhuộm Trung Quốc:

 

- Độ cứng:

+ Cùng là đá granite nên độ cứng của hai loại đá này là tương đương nhau. Vì thế, khi được sử dụng trong các hạng mục thì cả 2 loại đá đều cho độ bền như nhau.

+ Khó bị trầy xước do va đập mạnh cùng với khả năng chịu được nhiệt độ cao và do các tác động ngoại lực của môi trường bên ngoài.

+ Độ bền cao, do thừa hưởng tính chất của đá granite nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không có hiện tượng nứt mẽ, gãy, ốp hay võng.

- Màu sắc:

+ Sự đồng nhất về màu sắc của cả 2 loại đá này rất cao, thường là đỏ chủ đạo kết hợp với họa tiết là những chấm đen có kích thước to, nhỏ khác nhau tùy theo mỗi loại đá.

- Tính ứng dụng:

+ Đây đều là những loại đá hoa cương được sử dụng phổ biến trong thi công cầu thang, bếp, mặt bàn, mặt tiền, lát nền, bậc tam cấp, sảnh và các hạng mục ốp lát khác.

+ Thích hợp sử dụng cho những không gian nội thất từ cổ điển đến hiện đại.

+ Màu đỏ nên rất nổi và dễ kết hợp với các loại đá có màu sắc khác.

 

đá đỏ ấn độ hay đỏ trung quốc tốt hơn

2. Những điểm khác nhau giữa đá đỏ Ấn Độ và đá đỏ nhuộm:

 

- Về nguồn gốc xuất xứ: Dựa trên tên của mỗi loại đá ta có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của chúng là khác nhau: Đá đỏ Ấn Độ của nước Ấn Độ và đá đỏ nhuộm là của Trung Quốc.

- Về độ bóng bề mặt: Đá đỏ Ấn Độ có bề mặt mờ hơn đá đỏ nhuộm Trung Quốc.

- Về tiêu chuẩn:

+ Đá đỏ Ấn Độ được khai thác tại đất nước Ấn Độ và do chính nhà máy tại đây sản xuất, sử dụng các loại máy móc chuyên dụng để dánh bóng, màu sắc của đá là hoàn toàn tự nhiên không có can thiệp pha nhuộm.

+ Đá đỏ nhuộm được khai thác tại Trung Quốc, đá sau khi khai thác có màu sắc đỏ nhưng không quá nổi bật nên được nhuộm màu lại để màu đỏ trở nên sặc sở hơn.

- Về độ dày: Đá đỏ Ấn Độ có độ dày từ 18mm – 20mm. Còn đá đỏ nhuộm mỏng hơn với chiều dày từ 14mm – 15mm. Đá dày sẽ chắc chắn hơn đã mỏng, đá mỏng dễ bị nứt vỡ hơn khi có va đập mạnh. Hầu hết các loại đá hoa cương xuất phát từ Trung Quốc đều có độ mỏng hơn so với các nước khác.

- Về kích thước chiều rộng khổ đá:

+ Đá đỏ rubi Ấn Độ có kích thước khổ đa dạng: 60 - 65 – 70 – 80 – 90cm

+ Đá đỏ nhuộm Trung Quốc có chỉ có kích thước chiều rộng khổ 90cm.

- Về giá thành: Đá đỏ Rubi Ấn Độ sẽ đắt hơn đá đỏ nhuộm Trung Quốc

Đá đỏ Ấn Độ có tại 3V GROUP

Đá đỏ nhuộm có tại 3V GROUP

 

đá đỏ nhuộm có tốt không?

Đá đỏ nhuộm Trung Quốc có độ dày mỏng hơn

 

3. Nên sử dụng loại đá đỏ nào thì tốt hơn?

 

Có rất nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi: “Nên chọn đá đá đỏ Trung Quốc hay đá đỏ Ấn Độ?” "Đá đỏ nhuộm Trung Quốc có tốt không?" "Đá đỏ nhuộm có bị phai màu không?" Như 3V Group đã so sánh ở trên, cả hai loại đá đều có độ cứng ngang nhau. Vì là dòng đá granite, chính vì thế mà độ bền của chúng khi được sử dụng các hạng mục cũng tương đương nhau. Sự khác nhau là ở nguồn gốc xuất sứ, độ dày, đặc điểm của 2 loại này, phần lớn người dân chúng ta luôn có tâm lý "ác cảm" với sản phẩm có xuất sứ tại Trung Quốc, nên có rất nhiều câu hỏi đặt ra sự lựa chọn giữa 2 loại đá này.

Việc đưa ra quyết định lựa chọn nên sử dụng loại đá nào phụ thuộc lớn vào mức chi tiêu cũng như sở thích của mỗi gia chủ. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu và mức chi tiêu của mỗi gia đình. Cả 2 đều chung tính chất, nhưng một loại được nhuộm để có màu sắc và họa tiết nổi bật hơn, và đều đó cũng khiến chúng ta dễ hiểu là đá nhuộm sẽ dễ bay màu hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

 nên dùng đá ấn độ hay đá nhuộm

 

Mặc dù vậy 3V Group vẫn có lời khuyên dành cho bạn ngay dưới đây:

+ Nếu bạn yêu thích nét đẹp bóng bẩy sang trọng, đỏ nổi bật nhưng mức chi tiêu lại có hạn thì nên chọn đá hoa cương đỏ nhuộm. Hạn chế ốp lát mặt tiền hoặc nơi tiếp xức mạnh với ánh nắng về lâu sẽ làm đá phai dần màu không còn "chói lóa" như trước nữa.

+ Còn với những gia chủ yêu thích nét đẹp tự nhiên của đá, màu sắc bền lâu, đỏ nhưng không quá nổi bật và mức chi trả cao hơn thì đá đỏ Ấn Độ lại là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Được sử dụng nhiều trong bậc cầu thang, bậc tam cấp, dễ kết hợp để nổi bật, có màu đỏ trong phong thủy có nhiều vận mệnh hợp với màu này.

 

4. Những chú ý khi sử dụng đá hoa cương.

 

- Nên đánh bóng lại đá hoa cương sau một thời gian sử dụng: Sau một thời gian, đá có thể bị trầy, xước hoặc mất đi độ bóng ban đầu. Lúc này, gia đình bạn hoàn toàn có thể đánh bóng lại để khôi phục bề mặt đẹp như ban đầu cho đá.

- Đá granite hiện nay rất được nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, Cha Ông ta có câu ”nước chảy đá mòn” do tác động của ngoại lực như: Bão lụt, mưa gió, nhiệt độ, con người, thì màu sắc và chất lượng đá sau thời gian lâu sẽ bị phai bạc màu và độ bóng cũng sẽ biến đổi nhất định. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết chăm sóc kỹ, thường xuyên bảo trì, lau chùi thì mặt đá sẽ càng bóng loáng và đẹp hơn cũng như ”ngọc càng mài càng sáng”.

=> Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về so sánh đá đỏ nhuộm Trung Quốcđá đỏ Ấn Độ để bạn có thể nhận biết được hai loại đá này và chọn cho nhà mình loại đá thích hợp nhất. Vui lòng liên hệ Hotline: 0909101112 nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào.